0123 5646 7189    |      Mon - Fri 08:00 - 20:00 / Closed on Weekends
Follow us       
logo
Tin mới nhất
trong-ca-chua-tren-san-thuong-cuc-don-gian
Kỹ thuật trồng cây cà chua trong thùng xốp trên sân thượng là một phương pháp...
dua-luoi-ap-dung-tuoi-nho-giot
1. Chuẩn bị cây con– Sử dụng các khay ươm cây để gieo hạt. Khay ươm thường làm...
tu-trong-dau-tay-tai-nha
Dâu tây là loại rau ăn quả được nhiều người ưu chuộng, bởi sự hấp dẫn về màu...

Trồng cây cà chua trên sân thượng cực đơn giản

Kỹ thuật trồng cây cà chua trong thùng xốp trên sân thượng là một phương pháp trồng rau tại nhà vô cùng tiện dụng. Trong khi đó, không cần đầu tư nhiều chỉ cần tận dụng những thùng xốp bỏ đi cộng với chút cần cù là được.
trong-ca-chua-tren-san-thuong-cuc-don-gian
Cà chua là một loại quả có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có chứa rất nhiều vitamin như: vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra, trong cà chua còn có rất nhiều chất vi lượng như: sắt, canxi, magie, niken… tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ những dưỡng chất ấy mà cà chua trở thành thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên hiện nay cà chua cũng là một trong những loại quả có nguy cơ tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại, do đó, ngay từ bây giờ mọi người nên bỏ túi kỹ thuật trồng cây cà chua tại nhà để tự tay tạo ra một vườn cà chua vô cùng bổ ích.

Nhiệt độ

Cà chua là loại cây ưa sáng, do đó vị trí trồng cây lý tưởng cũng phải là nơi đón được nhiều ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nếu trồng trên sân thượng thì vẫn phải che chắn bởi nếu ánh nắng trực tiếp sẽ không tốt cho cây.

Chậu trồng

Cà chua thuộc giống cây phát triển cực mạnh ở nhiều điều kiện nên cần chọn chậu trồng rộng, bên dưới cần có lỗ thoát nước cho cây dễ sinh trưởng.

Giống

Hiện nay có nhiều giống cà chua như cà chua bi, cà chua đen, cà cua hình quả lê. Tùy vào sở thích của mình mà bạn lựa chọn loại giống cà chua nào. Tuy nhiên dù ở bất kỳ giống gì thì việc lựa chọn vẫn phải tìm nơi uy tín để mua.

Kỹ thuật trồng cây cà chua

Cây cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất phải lựa chọn đất sạch sẽ, giàu dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu.

Kỹ thuật trồng cây cà chua cách đơn giản là trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục hoặc phân gà. Nếu không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng. Sau đó, trồng cây con vào thùng xốp. Với thùng xốp to bạn có thể trồng từ 2-3 cây vào vùng giữa chậu, độ sâu của thân nằm dưới đất khoảng 50% vì phần thân này sẽ sớm mọc thêm rễ, giúp cây cà chua thêm chắc khoẻ.

Chăm sóc

Sau khi trồng cà chua được khoảng một tuần cần tưới nước cho cây đều đặn vào mỗi sáng hoặc chiều tối từ 5-6 giờ. Chú ý khi tưới cây bạn chỉ tưới vào phần thân và gốc, tránh tưới nước vào lá vào buổi tối vì nếu về đêm mà lá chưa khô thì sẽ mở đường cho các loại bệnh phát triển.

Ở giai đoạn cà chua ra hoa và đậu quả sẽ cần nhiều nước nhất, bạn nên tăng thêm lượng nước tưới để cây phát triển xanh tốt. Trong giai đoạn này nếu cà chua thiếu nước, thân cây và lá sẽ bị khô héo, quả non dễ rụng, bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây cà chua hàng ngày sẽ rất tốt. Vì là cây sinh trưởng mạnh, dễ ây lan nhanh nên cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi thân, nuôi lá và nuôi quả do đó khi cây bắt đầu trổ hoa và đậu quả bạn cần bón bổ sung phân hữu cơ.

Thu hoạc cà chua

Quả cà chua có thể thu hoạch được là quả đã chín đỏ chứa vitamin C và lượng đường nhiều nhất. Cũng có khi lúc quả vẫn còn hơi ngả sang vàng tuy nhiên cần phải ủ mới được ăn vì nếu ăn cà chua xanh vô cùng độc hại nên tránh.
Ngày đăng: 19/07/2019 18:34:05
KIẾN THỨC LÀM VƯỜN